Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào?

Bên cạnh việc dựng vợ, gả chồng thì việc xây nhà là quan trọng đối với cuộc sống của tất cả chúng ta. Nếu bạn đang tìm hiểu về tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào? thì hãy tham khảo thêm các nội dung sau đây nhé. Chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích về bản thân người sinh năm Mậu Ngọ và chi tiết năm tốt nhất để xây nhà.

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào

Tổng quan về người sinh năm Mậu Ngọ

Những người sinh năm Mậu Ngọ(1978) là người mang mệnh Hỏa với nét tính cách nổi bật là ấm áp nhưng nhiều khi lại rất nóng nảy.Thường khi tức giận quá mức nhiều người không thể làm chủ được suy nghĩ và hành động của bản thân mình.

Bên cạnh đó, Ngựa là hình ảnh tượng trưng cho sự giản dị, nhanh nhẹn, độc lập và luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Trong công việc, họ là người làm việc hết lòng và không ngại khó khăn, gian khổ. Người sinh năm 1978 thường có xu hướng thích những công việc có tính cạnh tranh cao và thích “dấn thân”.

Chính vì vậy mà họ đạt được nhiều thanh tựu từ rất sớm. Đặc biệt nếu tuổi Mậu Ngọ được sinh vào ban đêm thì rất khéo léo cư xử trong các mối quan hệ. Mậu Ngọ sinh ban ngày thì tính cách trở nên nóng nảy hơn và có tham vọng hơn.

Tuổi Mậu Ngọ là những người có chuyện tình cảm không mấy êm đẹp. Những chàng trai với trái tim ấm áp nhưng lại luôn nóng nảy nên thường làm cho các câu chuyện trở nên khó kiểm soát. Tuy nhiên, nếu như được một người sinh năm Mậu Ngọ để ý thì bạn sẽ rất may mắn đó, hãy nắm giữ nhé.

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào

Cách tính năm xây nhà hợp tuổi

Để chọn được chính xác năm phù hợp để gia chủ sinh năm 1978 xây nhà, chúng ta cùng xem qua cách tính tuổi xây nhà phù hợp với các năm sinh. Để đưa ra quyết định cuối cùng, chúng ta cần phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố, bởi có những năm sẽ tốt ở điểm này nhưng không tốt ở điểm kia nên không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Chúng ta cần phải dựa trên những điểm tốt của các yếu tố quan trọng hơn để đưa ra quyết định phù hợp.

Để chọn được năm xây nhà phù hợp chúng ta cần phải xem xét dựa trên yếu tố: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam tai rồi tính đến các yếu tố khác.

Xét về yếu tố Kim Lâu

Theo phong thủy, yếu tố Kim Lâu khi chọn năm xây nhà quyết định đến hạnh phúc gia đình, sức khỏe của vợ chồng, con cái. Nếu xây nhà phạm phải Kim Lâu chính là phạm phải những điều xui xẻo cần phải hóa giải.

Để tính Kim Lâu, bạn lấy năm dự định xây nhà trừ đi năm sinh gia chủ và cộng 1, sau đó chia cho 9. Nếu kết quả thuộc bộ tứ Kim Lâu là 1-3-6-8 thì năm đó phạm phải Kim Lâu, không nên xây nhà.

Ví dụ: Bạn sinh năm 1970, dự định xây nhà năm 2026. Chúng ta có thể tính xem năm xây nhà có phạm Kim Lâu hay không như sau: 2026-1970+1=57, 57/9 dư 3 . Năm 2026 phạm vào Kim Lâu Thê( gây họa cho vợ của gia chủ). Người sinh năm 1970 không nên xây nhà vào năm 2026.

Xét theo yếu tố Hoang Ốc

Vòng tính tuổi Hoang Ốc được chia làm 6 Cung: nhất Cát, nhị Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Theo đó, nếu gia chủ làm nhà vào cung nhất Cát thì mọi việc sẽ hanh thông, thuộc cung nhì Nghi thi hưng vượng về tiền của.

  • Thuộc cung Tam Địa Sát thì gia chủ mắc bệnh tật, thuộc cung tứ Tấn tài thì thu hút phúc lộc,

  • Thuộc cung ngũ Thọ Tử thì gia đình chịu cảnh phân ly

  • Thuộc cung lục Hoàng Ốc khó cho công danh thành đạt của gia chủ.

Tổng kết lại thì nếu làm nhà thuộc năm mà tuổi của gia chủ thuộc cung Nhất Cát, nhị Nghi và tứ Tấn Tài là tốt, thuận lợi. Còn thuộc 3 cung còn lại sẽ mang đến sự không may mắn cho gia chủ.

Cách tính tuổi Hoang ỐC: tuổi 10 là Nhất Cát, 20 là nhị Nghi, 30 là tam Địa Sát, 40 là Tứ Tấn Tài, 50 là ngũ Thọ Tử, 60 là lục Hoang Ốc, 70 lại quay về nhất Cát.

Ví dụ năm dự định xây nhà là 33 tuổi. Xét theo Hoàng Ốc thì 30 tuổi thuộc cung tam Địa Sát, 31 sẽ thuộc Tứ Tấn Tài, 32 thuộc ngũ Thọ Tử, 33 thuộc lục Hoang Ốc là cung không tốt. Do đó, nếu gia chủ dự định xây nhà năm 33 tuổi là không tốt.

Xét theo Tam Tai

Tam Tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tiếp của con người. Nếu xây nhà phạm vào năm thuộc Tam Tai thì sẽ mang đến những xui xẻo cho gia chủ.

Tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào?

Như vậy, theo cách tính trên thì các năm 2026, 2035, 2036 là những năm không phạm phải tam tai, kim lâu và Hoang Ốc. Do đó, chủ nhà sinh năm 1987 có thể cân nhắc xây nhà vào một trong các năm này.

tuổi mậu ngọ nên xây nhà năm nào

Tuy nhiên, yếu tố xem tuổi phù hợp chưa phải là tất cả khi còn nhiều điểm khác như phong thủy về hướng nhà, xem ngày, xem tháng khởi công cũng ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Chính vì vậy, các bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về các yếu tố có liên quan sau khi quyết định được năm xây nhà.

Bài viết hôm nay gửi đến các bạn thông tin cần thiết để giải đáp cho tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào. Để có thể thu hút được sự may mắn, sức khỏe, công danh sự nghiệp về cho gia đình mình, trước khi xây nhà gia chủ cần phải cân nhắc và nghiên cứu kỹ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *