Đặc điểm mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20 có gác lửng hiện nay

Đối với ngôi nhà có diện tích đất dài nhưng chi phí ít. Thì các mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20 có gác lửng giá rẻ lại rất phù hợp. Những mẫu nhà cấp 4 này được rất nhiều người ưa chuộng và quan tâm hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn mẫu nhà đẹp mắt, lại đầy đủ tiện lợi.

thiet ke nha cap 4 5x20 co gac lung

Đặc điểm mẫu thiết kế nhà cấp 4 5×20 có gác lửng

Khái niệm nhà cấp 4 với gác lửng 5x20m

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 đẹp thường không kén chọn địa điểm hay không gian. Kể cả những gia chủ có diện tích đất lớn hay nhỏ đều có thể lựa chọn mẫu thiết kế này.

Đặc biệt, trong tình hình đất đai ngày càng đắt đỏ thì với những gia đình có thu nhập thấp. Để có không gian sinh hoạt đảm bảo cho các thành viên trong gia đình sinh sống thoải mái.

Đặc điểm nhà có gác lửng 5x20m

 Với mẫu nhà cấp 4 gác lửng diện tích 5x20m thông thường sẽ có đặc điểm:

  • Phần gác lửng của căn nhà có thể tận dụng thêm phần diện tích để sử dụng được tốt hơn.
  • Sử dụng gác lửng làm phòng thờ, hoặc phòng ngủ… tùy thuộc vào cách bố trí của gia chủ.
  • Chi phí thiết kế và thi công không quá tốn kém, do kỹ thuật đơn giản cho mẫu nhà cấp 4 đơn giản 5×20. Nếu trang trí đơn giản hóa và gọn nhẹ phần chi phí tiết kiệm được càng nhiều hơn.
  • Phải đảm bảo được mọi yêu cầu của gia chủ đưa ra với thiết kế nhà gác lửng 5×20. Nếu có sự lựa chọn và tính toán hợp lý, các không gian sinh sống sẽ hoàn toàn
  • Tự do thiết kế theo mẫu mình thích, cũng như đưa ra ý tưởng thiết kế cho các kỹ sư. Để họ có thể giúp bạn hoàn thiện tốt hơn với các thiết kế nhà 5×20 có gác lửng.

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn hiểu thêm kiểu nhà cấp 4 gác lửng 5x20m bây giờ xin chia sẻ bạn các mẫu nhà. Với  hai mẫu nhà cấp 4 mái thái 5×20, hay nhà hiện đại với mái tôn.

thiet ke nha cap 4 5x20 co gac lung

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp 5×20 có gác lửng

 Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái 5×20

Để ngôi nhà cấp 4 với diện tích 5×20 có gác lửng. Có kiến trúc hiện đại và đẹp mắt thì gia chủ cần xác định phong cách cũng như kiểu trang trí… để ngôi nhà có thể hoàn thiện nhanh chóng và đúng ý thích.

Gia chủ có thể lựa chọn những mẫu nhà cấp 4 đẹp gác lửng đơn giản về hình khối, kết hợp mái thái để tạo sự thoải mái và thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn kiểu nhà mái bằng hoặc mái tôn tùy theo sở thích.

Nếu phần mặt tiền của ngôi nhà, gia chủ có thể tận dụng để thiết kế khoảng sân nhỏ để tạo không gian mát mẻ, trong lành cho căn nhà thêm phần sinh động hơn. Có thể trồng các cây xanh, chậu hoa tại phía trước ngôi nhà.

Ngoài ra, phần sảnh chính có thể thiết kế thêm các bậc thang xếp tầng để tạo sự thông thoáng, hiện đại.

Về màu sắc trang trí, các bạn có thể lựa chọn những gam màu thiên về gợi không gian cho thị giác như màu trắng hoặc màu xanh nhạt… hãy tập trung vào các màu trung tính. Hạn chế tối đa việc sử dụng các tone màu tối, màu đậm vì chúng sẽ khơi gợi cảm giác hạn hẹp về không gian, diện tích.

 Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 5×20 có gác lửng

Mẫu nhà này thích hợp cho gia đình có ít thành viên khoảng 3-4 người hay những cặp vợ chồng mới cưới. Chính vì vậy, việc bố trí các mặt bằng công năng cho mẫu nhà cấp 4 diện tích 5×20 cần tính toán kỹ lưỡng thông qua: Tính cách, sở thích của các thành viên để bố trí sao cho hợp lý.

Thông thường, với nhà cấp 4 gác lửng đơn giản này sẽ thiết kế chỉ từ 1-2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng vệ sinh và 1 bếp ăn. Tham khảo cách sắp xếp như sau:

Bố trí thông thường

  • Tầng 1 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 sẽ bao gồm phòng bếp, phòng khách, có thể kết hợp luôn cả phòng thờ để tiết kiệm không gian đến tối đa. Phòng vệ sinh chung cũng được thiết kế ngay gần bếp để thuận tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên trong nhà.
  • Phần gác lửng của nhà cấp 4 sẽ dùng để bố trí các phòng ngủ: Có thể bao gồm cả 2 phòng ngủ.
  • Nội thất trong nhà sẽ tùy vào điều kiện của gia chủ có mà có thể mua những đồ trang trí phù hợp trong thiết kế nhà cấp 4 đẹp 5×20.

Chú ý vì đây là mẫu nhà khá hạn hẹp về mặt diện tích nên hãy lựa chọn các đồ nhỏ gọn, tích hợp được đa năng. Từ đó có thể giúp cho không gian trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Tạo điều kiện tốt hơn cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt thoải mái.

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 5×20 không kén chọn với các không gian xây dựng. Nó có thể được xây tại các thành phố lớn hay vùng ngoại ô hay kể cả ở nông thôn… nhất là đối với các gia đình nhỏ, cho chi tiêu và tài chính eo hẹp.

Chỉ cần được sắp xếp và bố trí hợp lý thì các bạn vẫn có thể có một ngôi nhà hoàn hảo, đẹp mắt.

thiet ke nha cap 4 5x20 co gac lung

Kết luận

Với đầy đủ các công năng và chi phí chỉ khoảng dưới 500 triệu đồng. Các gia chủ hoàn toàn có thể chuẩn bị lên kế hoạch thiết kế nhà cấp 4 5×20 có gác lửng tiện nghi, hiện đại. Đảm bảo tất cả nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *