CÁCH SỬA CỬA NHÔM KÍNH TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

Cửa nhôm kính là một sản phẩm nội thất không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Gần đây nó đang được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng cũng không tránh khỏi việc hỏng hóc. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ về một số lỗi thường gặp và cách sửa cửa nhôm kính tiết kiệm và hiệu quả khi ở nhà.

sửa cửa nhôm kính
Hình ảnh một ngôi nhà sử dụng cửa nhôm kính

Khi cửa nhôm kính có những tiếng kêu lạ

Đây được xem là một lỗi rất hay bắt gặp khi sử dụng cửa nhôm kính. Dấu hiệu nhận biết của lỗi này là khi đóng và mở cửa sẽ phát ra tiếng kêu kít kít. Điều này có thể sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. 

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này: một là do mặt tiếp xúc giữa bánh xe và đường ray bị khô dầu. Hai là do bánh xe đã bị hỏng nên cản trở việc di chuyển của cửa nhôm kính.  

Nếu cánh cửa nhà bạn bị khô dầu các cơ bản để sửa cửa nhôm kính là tra thêm dầu vào bánh xe và đường ray làm giảm được sự ma sát của hai bên. Trong trường hợp nếu vẫn tiếp diễn tình trạng phát tiếng kêu và đóng mở kho khăn, bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa.

Khi gioăng cao su của cửa nhôm kính bị bung khỏi khung

sửa cửa nhôm kính
Ảnh khi gioăng cao su của cửa nhôm kính bị bung

Đây cũng là một lỗi rất hay bắt gặp trong việc sử dụng cửa nhôm kính. Khi gặp phải tình trạng này, bạn có thể sử dụng các loại keo chuyên dụng để cố định lại gioăng. Tuy nhiên để đảm bảo được sự hoàn hảo của cửa kính nhôm, bạn có thể thay bằng một chiếc gioăng mới để tạo được sự kín khít cho chiếc cửa nhôm. 

Hỏng bản lề thủy lực – sửa cửa nhôm kính

sửa cửa nhôm kính
Ảnh bản lề thủy lực bị hỏng

Khi bản lề của cửa kính nhôm nhà bạn bị xệ. Bạn cần trang bị cho mình một bộ đồ nghề để chỉnh sửa chiếc bản lề này cho cửa kính nhôm. Bộ đồ nghề cần trang bị một bộ khóa lục giác với nhiều kích cỡ, tay hít kính, cờ lê và một chiếc tua vít 4 cạnh.

  • Bước 1: Bạn cần quan sát kỹ đến bộ cửa kính thủy lực nhà mình. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy dưới các góc kinh trên phần cánh cửa sẽ có rất nhiều các kẹp, mặt ngoài của kẹp góc có bọc thêm miếng ốp bằng inox. 
  • Bước 2: Khi đã tìm thấy những chiếc kẹp góc đó, bạn cần tháo nắp inox ra khỏi kẹp kính. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn nên mở cửa vuông góc 90 độ để thuận tiện cho việc sửa chữa. Ngoài ra nên để một miếng bìa cát tông hoặc một miếng gỗ để kể dưới cánh cửa. Để khi chúng ta chỉnh cửa kính thì sẽ làm giảm được sự va chạm của kính với nền nhà.
  • Bước 3: Sau khi kết thúc bước 2, bạn sẽ quan sát bên trong kẹp kính có hai con ốc. Đây chính là vị trí mà bạn cần phải sửa. Sử dụng các dụng cụ để nới lỏng hai con ốc.
  • Bước 4: Khi ốc đã được nới lỏng ra, hãy nâng mạnh cánh cửa kính hết cỡ. Sau khi đã nâng cửa kính cần nhanh chóng dùng dụng cụ xiết chặt hai con ốc để cố định cánh cửa. 
  • Bước 5: Sau bước 4, bạn cần kiểm tra lại xem cánh cửa có bị xệ nữa hay không. Nếu vách kính hai bên đã đều nhau thì bạn đã hoàn thành quá trình sửa bản lề bị xệ.  

Khi cửa nhôm kính bị hỏng khóa

Đây được xem là một lỗi thường xuyên gặp ở các loại cửa nhôm kính. Nguyên nhân dẫn đến điều này được giải thích là do chất lượng nhôm không tốt nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị gãy và kẹt khóa. Thật khó để tự sửa chữa trong trường hợp này. Vì vậy bạn nên liên hệ đến đơn vị chuyên sửa khóa cửa đến đảm bảo an toàn cho bạn. 

Khi phụ kiện bị rỉ và hư hỏng

Trong một môi trường nhiệt đới như thế này thì việc phụ kiện bị gỉ và hư hỏng là một điều hiển nhiên. Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự hư hỏng này là do môi trường có nhiều độ ẩm và các tác nhân dẫn đến sự oxi hóa. 

Điều này dẫn đến việc sau một thời gian sử dụng thì các phụ kiện của cửa nhôm kính sẽ bị han rỉ.

Trong trường hợp này các sửa chữa hiệu quả nhất là cần tháo các phụ kiện bị rỉ sét hư hỏng nặng nề để thay thế bằng các phụ kiện mới nhằm tạo được sự an toàn.  

Việc sử dụng cửa nhôm kính cho các công trình xây dựng không còn là một điều xa lạ nữa. Bởi đây là một loại cửa có độ bền bỉ và tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó cửa nhôm kính ngày nay còn được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau về màu sắc và thiết kế. 

Điều này mang lại cho người sở hữu những trải nghiệm mới lạ và hiện đại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra những trường hợp hỏng hóc. Đặc biệt là đối với các quốc gia nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nói chung và Việt Nam nói riêng, bởi khí hậu sẽ tác động đến độ bền của cửa nhôm kính. 

Hy vọng với các cách sửa cửa nhôm kính đơn giản mà hiệu quả trong 5 trường hợp hay gặp bên trên sẽ mang đến cho người đọc nhiều  kiến thức thú vị.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *