Sinh năm 1984 xây nhà năm nào để gia đạo bình an và khỏe mạnh

Việc xây nhà, mua nhà là một việc hệ trọng của đời người. Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn các thông tin cần biết để trả lời cho câu hỏisinh năm 1984 xây nhà năm nào?”. 

Trên thực tế, xem tuổi để mua nhà, xây là là việc cực kỳ quan trọng. Bởi nó tác động rất lớn tới vận mệnh, sức khỏe, cuộc sống của gia chủ và gia đình, nó cũng ảnh hưởng tới vận khí của căn nhà. 

sinh năm 1984 xây nhà năm nào

Những điều cần biết về những người sinh năm 1984

Những người sinh năm 1984 năm sinh Giáp Tý, tuổi con chuột, mạng Hải trung Kim. Theo quan niệm của phong thủy khi sửa chữa, mua nhà hay xây nhà mới cần xem tuổi của gia chủ với năm khởi công để xem chọn thời điểm thích hợp. 

Năm thi công sẽ không được phạm 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Việc chọn được thời điểm thích hợp sẽ giúp việc thi công thuận buồm xuôi gió, cuộc sống gia chủ và gia đình ôn hòa, tài lộc phú quý.

 

sinh năm 1984 xây nhà năm nào

Giải thích thuật ngữ phong thủy

Như ở trên chúng tôi có đề cập đến 3 thuật ngữ Tam tai, kim lâu và hoàng ốc. Có thể rất nhiều người sẽ không hiểu được 3 thuật ngữ đó được dùng để làm gì. Trước khi xem xét các năm sinh phù hợp để những người sinh năm 1984 có thể chọn để xây nhà thì cùng xem qua về khái niệm các thuật ngữ phong thủy sau đây nhé.

Tam tai

Tam tai được hiểu là tai họa trong 3 năm liên tiếp hay sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp. Không nên làm nhà vào năm này vì dễ gặp điều không may và tai họa khôn lường. 

 • Sinh năm: Thân, Tý, Thìn phạm Tam Tai các năm: Dần, Mão, Thìn
 • Sinh năm: Tỵ, Dậu, Sửu phạm Tam Tai các năm: Hợi, Tý, Sửu
 • Sinh năm: Hợi, Mão, Mùi phạm Tam Tai các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Sinh năm: Dần, Ngọ, Tuất phạm Tam Tai các năm: Thân, Dậu, Tuất

Kim Lâu

Cách tính năm phạm Kim Lâu: Lấy năm dự kiến xây nhà trừ đi năm sinh và cộng thêm 1 là ra số tuổi âm lịch của bạn. Tổng 2 con số trong số tuổi âm lịch của bạn sẽ tạo thành 1 con số đề xét Kim Lâu. 

Trong trường hợp tổng 2 số lớn hơn 9 thì phải lấy số đó trừ đi 9 để xét về Kim Lâu. Đặc biệt, khi các con số sau 2 cách tính trên mà là 1,3,6,8 thì đó là năm phạm vào Kim Lâu, gia chủ không nên xây nhà.

Có 4 dạng Kim Lâu là Kim Lâu Thân (1), Kim Lâu Thê(3), Kim Lâu Tử(6), Kim Lâu Lục Súc(8). Tất cả các dạng kim lâu đều nên tránh vì nếu làm nhà vào năm Kim Lâu sẽ hại đến gia đình.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1982, dự định xây nhà vào năm 2023 chẳng hạn:

 • Tuổi âm lịch của gia chủ: 2023-1982+1= 42 tuổi, 4+2= 6 phạm vào Kim Lâu tử tức mang họa đến cho con cái

Hoặc gia chủ sinh năm 1988, dự định xây nhà năm 2024

 • Tuổi âm lịch của gia chủ: 2024-1988+1=37, 3+7=10 sau đó phải trừ đi 9 do kết quả là 2 chữ số. 10-9=1. Nếu gia chủ sinh năm 1988 mà xây nhà vào năm 2024 thì phạm vào Kim Lâu Thân, tức gây họa cho người thân trong gia đình. 

Hoang Ốc

Vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát, nhị Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc.

Cách tính Hoang Ốc: Tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại nhị Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Địa Sát,… đến tuổi 70 lại bắt đầu lại từ nhất Cát.

 • Nhất Cát: Làm nhà tuổi này tốt, có nơi an cư lập nghiệp, mọi việc đều thuận lợi
 • Nhị Nghi: Làm nhà tuổi này rất tốt, nhà cửa hưng vượng, giàu sang
 • Tam Địa Sát: Làm nhà tuổi này không nên, gia chủ sẽ dễ bị bệnh tật
 • Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này có phúc lộc
 • Ngũ Thọ Tử: Làm nhà tuổi này không nên, sẽ có sinh ly tử biệt
 • Lục Hoang Ốc: Làm nhà tuổi này sẽ khó thành đạt trong cuộc sống

Nhìn vào các cung có thể thấy nên tránh các năm cung tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc và có thể làm nhà vào các năm cung nhất Cát, nhị Nghi, tứ Tấn Tài.

Trong trường hợp gia đình có người chồng đã mất thì sẽ tính theo tuổi con trai, nếu không có con trai có thể tính theo tuổi người phụ nữ.

Sinh năm 1984 xây nhà năm nào hợp

Phân tích theo những quy tắc trên người sinh năm 1984 có thể xây nhà vào năm 2026.

sinh năm 1984 xây nhà năm nào

Cụ thể theo Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc như sau:

 • Xét theo Tam Tai thì vào năm 2026, gia chủ sẽ không phạm phải năm Tam Tai là các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Chiếu theo Kim Lâu, năm 2026 gia chủ sẽ tròn 43 tuổi. Trong đó tổng 4+3=7, con số này không phạm vào 1,3,6,8 nên không bị phạm vào Kim Lâu. Gia chủ phù hợp để xây nhà.

Theo Hoang Ốc

Năm 2026 gia chủ 43 tuổi, lấy mốc năm 40 tuổi là tứ Tấn Tài đếm thêm cho đến tuổi 43 theo vòng tính tuổi Hoang Ốc sẽ vào cung nhất Cát, làm nhà năm cung này sẽ có nơi an cư tốt, mọi việc thuận lợi.

Kết luận

Như vậy câu trả lời phù hợp nhất cho sinh năm 1984 xây nhà năm nào chính là năm 2026 (Bính Ngọ). Đây là năm không phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Tuy nhiên, trước khi quyết định xây nhà các bạn cũng cần phải cân nhắc thêm các yếu tố về điều kiện kinh tế, hướng nhà, ngày khởi công và nhiều yếu tố phong thủy khác nữa. Mong rằng các thông tin được chúng tôi đề cập trên đây có thể giúp ích cho các bạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *