Phong thủy nhà hình chữ L ngược tốt hay xấu?

Bạn đang xây nhà trên khung đất hình chữ L ngược. Nhà dáng chữ L ngược là căn nhà mà bạn đang ở.Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng và đưa ra giải pháp cũng như đáp án cho câu hỏi: Nhà hình chữ L ngược tốt hay xấu?

Nhà hình chữ L ngược là kiểu nhà bị khuyết góc. Theo phong thủy thì những ngôi nhà khuyết góc thường sẽ không có lợi cho gia chủ. Bởi theo đồ hình Bát quái trong Phong Thủy Bát Trạch sẽ chia ngôi nhà ra làm tám phương vị khác nhau. Cung nào trong đó bị khuyết đi sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp từng mặt đời sống gia chủ.

 • Ví dụ khuyết góc phía Tây Bắc thì kém về may mắn.
 • Khuyết góc bên Bắc sẽ ảnh hưởng công danh.
 • Khuyết góc Đông Nam thì việc tiền tài dễ gặp sự xui xẻo.

nha hinh chu l nguoc

Nguyên tắc chung để giảm giảm bớt ảnh hưởng xấu phong thủy nhà hình chữ L ngược

Để hóa giải phong thủy nhà hình chữ L ngược cần xác định xem nhà khuyết góc ở phía nào. Để từ đó tìm ra giải pháp điều chỉnh. Có một nguyên tắc chung rằng khuyết góc nào thì đặt một chiếc gương soi phẳng tại tường áp sát góc khuyết đó. Phải đặt làm sao cho ảnh của phòng trước gương được dẫn ra sau gương, bù đắp góc khuyết của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ phần góc khuyết thuộc cung mệnh nào, hành gì. Góc khuyết đó liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của ai ở trong nhà không. Như vậy, thì mới có thể có đưa ra những hóa giải phù hợp.

Ở Việt Nam, có rất nhiều khu nhà xây theo hình chữ L. Thậm chí các khu nhà chung cư cũng không thể tránh được, nhất là những ngôi nhà thuộc góc chung cư.

nha hinh chu l nguoc

03 lưu ý về phong thủy khi xây dựng mẫu nhà hình chữ L

Nhà hình chữ L ngược là kiểu nhà cho thấy sự thiếu sót và không cân bằng. Xây nhà hình chữ L ngược được coi là xấu. Vì nó trông rất giống cái dao phay với vị trí đại hung nằm ở phần lưỡi dao.

Vị trí ” Lưỡi dao ” 

Có thể sẽ gây ảnh hưởng cực xấu đến các thành viên trong gia đình nếu như sắp xếp không đúng vị trí các phòng ốc trong nhà

Nếu phòng của con trẻ đặt ở vị trí này chúng sẽ cảm thấy bị cô lập. Ảnh hưởng tới suy nghĩ của bọn trẻ, trẻ sẽ nghĩ ra nhiều trò quái quỷ mà không ai phát hiện được. Nếu có người lớn tuổi ở trong phòng đó thì họ sẽ cảm thấy bị bạc đãi.

Cần khắc phục ngay từ bên ngoài sân:

Cách chữa đơn giản nhất bạn có thể làm là  tượng trưng vuông lại mẫu nhà hình chữ L ngược. Bên ngoài của nhà, ngay tại vị trí khuyết đó ta làm đài phun nước hoặc trồng cây hoặc có thể đặt bức tượng hay một đèn pha chiếu lên mái để làm tượng trưng.

Sẽ có 3 cách chữa từ bên trong:

 • Gia chủ nên bố trí các chậu cây cảnh để làm cân bằng sinh khí trong nhà.
 • Bắt một ngọn đèn hoặc treo một quả cầu thủy tinh ngay gần cửa chính trong nhà để cân bằng khí.
 • Đặc biệt thì gia chủ có thể treo gương trên tường để chiếu ra cửa ra vào.

Vị trí cửa trước trong ngôi nhà chữ L 

Thiết kế nhà hình chữ L ngược, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng không tốt về hôn nhân. Nếu như phòng ngủ của vợ chồng bạn, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của hình chữ L, phía bên trên cửa ra vào. Cánh trên của hình chữ L tức là chính phần lưỡi dao. Trong trường hợp này, thường có thể là chồng hoặc vợ hay vắng nhà. Vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

Cách khắc phục: 

 • Bạn nên treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, ở nhà bếp hoặc phòng ăn nhằm rút phần cánh của chữ L (lưỡi dao) lùi lại vào trong nhà.
 • Treo một tấm gương phía trên vách tường ngoài cánh (chữ L)

Nhà chữ L hình chiếc ủng

Nhà hình chữ L còn có một biến thể khác là dạng nhà giống chiếc giày ống hoặc hình cái búa hàng thịt. Đây được coi là dạng biến thể xấu hơn nữa của kiểu nhà chữ L ngược.

Cách khắc phục:

Không nên đặt bàn làm việc hay bếp lò hoặc giường ngủ ở khu vực lưỡi búa. Nếu như ngôi nhà có dạng chiếc búa dựng đứng với tòa tháp cao thì bạn nên ở phần bên trong tháp (được gọi là phần cán búa) và tránh ở phần lưỡi của búa.

Trường hợp nhà ở hay chung cư của bạn hình con dao nằm ngang thì nên bố trí chỗ ngủ ở nơi có cánh hẹp (tức cán dao) nhằm tăng thêm khí và các thành viên trong gia đình sẽ có cảm giác được an toàn hơn.

Những cách hóa giải cho phong thủy nhà hình chữ L

nha hinh chu l nguoc

Cách 1

Cách hóa giải đơn giản nhất là làm bồn phun nước hoặc trồng cây hay đặt tượng hoặc đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng cho vuông lại chữ L. Với những căn phòng kiểu này phải đặt cây cối thật khéo léo để cân bằng lại từ bên trong.

Hóa giải

 • Hãy thắp một ngọn đèn và treo khánh hay treo quả cầu thủy tinh gần ngay cửa trước để cân bằng khí trong nhà.
 • Có thể treo một chiếc gương trên tường chiếu ở cửa ra vào để phản chiếu lưng cửa lên bức tường.

Cách 2

Với dạng hình chữ L, vị trí của cửa trước sẽ ảnh hưởng xấu tới hôn nhân. Nhiều khả năng gia đình bạn sẽ đổ vỡ.

Hóa giải

 • Treo tấm một tấm gương đối diện với cửa phòng ngủ, nhà bếp và cả phòng ăn để rút cánh chữ L lùi lại vào trong nhà.- Treo tấm gương trên vách tường ngoài cánh của chữ L.

Cách 3

Nhiều gia đình thiết kế gara nhô ra từ nhà chính nên tạo thành nhà hình chữ L ngược. Như vậy sẽ làm vướng lối ra vào và buộc phải đi vòng mới vào được trong nhà chính. Dù có lối đi vào nhưng người ta vẫn cảm thấy bị cản trở. Phong thủy rất tối kỵ điều này. Vì nó khiến công việc và nghề nghiệp bị tắc nghẽn. Tinh thần gia chủ luôn bất an.

Hóa giải

 • Hãy đặt một đèn pha chiếu tới cửa ra vào để tạo sự cân bằng cho nhà.
 • Tạo một lối đi bằng đá, gạch hay xi măng từ đường lộ xắn vào để như hình chữ V. Biểu tượng này sẽ có tác dụng đón các cơ hội may mắn vào nhà.

 Cách 4

Với trường hợp nhà hay phòng có dạng hình giày ống thì cần tránh đặt giường hay cửa ra vào ở vị trí của ngón chân để khỏi bị vấp ngã trong cuộc đời. Nếu không, điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng tới sự yếu kém về tài chính. Thậm chí có nguy cơ phá sản. Còn nếu đặt ở vị trí mắt cá chân thì sẽ may mắn hơn. Có thể là sự tình cờ mà sẽ kết hợp tốt giữa quyền hạn và năng lực.

Hóa giải

 • Nếu không được như vậy thì hãy sửa chữa bằng cách: Trồng một cây nho và cho dây nho leo lên đỉnh của giày ống. Nhà phong thủy giải thích rằng điều này sẽ làm cho những ngón chân nhón lên từ phía nặng hơn để rút bớt lực nén xuống.
 • Treo gương để phản chiếu vào giường, bàn làm việc hay bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

Bài viết trên đã đưa ra câu trả lời cũng như các cách hóa giải các yếu tố xấu ảnh hưởng tới  ngôi nhà hình chữ L ngược. Cảm ơn các quý độc giả đã theo dõi và đón nhận.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *