Giá thiết kế nhà ở trọn gói – Những điều bạn bạn cần lưu ý khi thiết kế nhà 

Giá thiết kế nhà ở trọn gói hết bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá? Những điều bạn cần cần chú ý khi thiết kế nhà

giá thiết kế nhà ở trọn gói

Giá thiết kế nhà ở trọn gói bao gồm những gì?

Để hiểu rõ giá thiết kế nhà ở như thế nào là hợp lý, đắt hay rẻ thì điều đầu tiên chúng ta cần biết trong đó đã bao gồm những gì. Khi đơn vị báo giá thiết kế nhà trọn gói cho bạn thì đó là chi phí cho một hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh. Bao gồm:

Bản thiết kế kiến trúc

Bản vẽ kiến trúc là bản diễn giải về kiểu dáng ngôi nhà từ ngoài vào trong. Từ đó đội ngũ thi công có thể biết được mặt bằng bố trí, kích thước, diện tích các không gian và các tầng lầu.

Bản vẽ sẽ thể hiện chi tiết mặt bằng ở vị trí xây dựng, các tầng và mặt bằng mái. Kích thước các tầng mặt bằng, mặt cắt cũng như mặt đứng chi tiết; cấu tạo chi tiết. Mặt bằng hoàn thiện sàn, trần các tầng, các chi tiết cửa, cầu thang, vệ sinh, trần…

Bản Thiết kế kết cấu

Để xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện, với đúng thiết kế thì phần kết cấu là không thể thiếu. Nó sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin từ vật liệu xây dựng đến cấu tạo móng hay mặt bằng định vị cột. Cũng như chi tiết các cột và kết cấu sàn tầng… để xây dựng nhà.

Thiết kế kết cấu nhà được ví như xương sống của cả công trình, đảm bảo sự chắc chắn cho cả ngôi nhà. Nội dung thiết kế kết cấu bao gồm các phần chính như: kết cấu móng, kết cấu thân và kết cấu mái.

 Thiết kế hệ thống kỹ thuật

Hệ thống kỹ thuật cơ bản bao gồm hệ thống cấp – thoát điện và nước. Bao gồm chi tiết mặt bằng bố trí điện các tầng, chống sét tầng mái, chi tiết sơ đồ dây điện cho các thiết bị như điều hòa, tivi….

Phần nước sẽ bao gồm hệ thống cấp thoát nước cho phòng vệ sinh các tầng, phòng giặt phơi và bếp…. Bố trí của các đường ống cấp thoát nước, cũng như các công trình ngầm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ có thể phát sinh thêm hệ thống an ninh, internet hay điện lạnh…

Thiết kế ngoại thất

Đây chính là bước để “khoác” lên diện mạo sang trọng và tinh tế cho tổ ấm của bạn. Nhưng không chỉ vậy, thiết kế ngoại thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công năng sử dụng của ngôi nhà.

Kiến trúc sư sẽ giúp các bạn “make up” cho ngôi nhà với ban công, cổng, hàng rào hay màu sơn đẹp tổng thể hài hòa nhất.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất giúp gia chủ định hình không gian ở bên trong sao cho phù hợp với thiết kế bên ngoài. Đặc biệt, nó còn liên quan đến công năng sử dụng, cũng như sở thích của mỗi cá nhân trong gia đình.

Thiết kế nội thất căn nhà hoàn chỉnh và chi tiết sẽ giúp các quá trình phát sinh sau đó trở nên dễ dàng xử lí hơn. Cụ thể, đây là quá trình thi công và mua sắm đồ nội thất nhà mới.

giá thiết kế nhà ở trọn gói

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nhà ở trọn gói

Để ra được một bảng giá thiết kế nhà chi tiết, các công ty hoặc  đơn vị phải tính toán rất nhiều yếu tố. Vi chúng có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng tiền thiết kế 1 căn nhà.

Phong cách thiết kế

Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nhà độc đáo. Từ cổ điển, tân cổ điển, hiện đại cho đến phong cách retro đến đồng quê.

Mỗi phong cách thiết kế sẽ có một nguyên tắc phối cảnh, các chi tiết đặc thù riêng. Kiến trúc sư phải tìm hiểu và nghiên cứu, tốn thời gian khác nhau. Bởi vậy mỗi phong cách thiết kế đơn giá sẽ có sự khác biệt rõ rệt.

Thông thường, các kiểu thiết kế có nhiều chi tiết phức tạp như cổ điển sẽ có giá cao hơn phong cách hiện đại với những đường nét tối giản.

Loại công trình thiết kế

Hiện nay có 2 loại công trình nhà ở phổ biến là biệt thự và nhà ở thông thường. Giá thiết kế biệt thự sẽ cao hơn nhà ở thường. Lý do bởi vì biệt thự sẽ có quy mô lớn hơn, nhiều hạng mục cần thiết kế hơn. Đồng thời độ phức tạo sẽ cao hơn nhà phố.

Quy mô công trình

Đây là yếu tố có sự ảnh hưởng lớn đến đơn giá thiết kế nhà. Hầu hết các công ty đều sẽ có chính sách ưu đãi khi diện tích xây dựng, quy mô công trình càng lớn thì đơn giá thiết kế cũng sẽ giảm theo.

Tay nghề năng lực kiến trúc sư

Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều trường hợp gia chủ đi tìm hiểu giá thiết kế cùng một diện tích, cùng một phong cách nhưng ở mỗi công ty giá tiền khác nhau.

Khả năng sáng tạo cùng kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, mức độ chi tiết khi triển khai bản vẽ, gu thẩm mỹ khi thiết kế. Tính thực tiễn của thiết kế của kiến trúc sư sẽ quyết định cho chất lượng công trình.

Đó không chỉ về mặt mỹ quan, mà còn là công năng sử dụng hay độ an toàn của ngôi nhà. “Tiền nào của nấy” là câu nói chính xác để áp dụng vào trường hợp này.

Mức độ chi tiết của bản vẽ thiết kế

Đọc kỹ thông tin ở trên về những hạng mục ở trong thiết kế nhà, các bạn có thể hiểu được độ phức tạp của bản vẽ kiến trúc.

Bản vẽ kiến trúc càng đạt mức độ chi tiết cao thì càng giúp các bạn kiểm soát được chi phí thi công khi sử dụng bản vẽ, kiểm soát độ chính xác khi thi công và khả năng hiện thực hóa từ bản vẽ trở thành thực tế. Và tất nhiên càng thiết kế chi tiết thì giá thành sẽ cao.

giá thiết kế nhà ở trọn gói

Kết luận

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết về giá thiết kế nhà ở trọn gói của chúng tôi, hi vọng bạn đã có những tham khảo để lựa chọn cho mình nhà thi công phù hợp

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *