FILE REVIT NHÀ PHỐ

Bạn đang thiết kế nhà phố nhưng phân vân không biết nên sử dụng file CAD hay file revit?

Bạn thắc mắc phần mềm revit có ưu điểm gì vượt trội so với phần mềm CAD?

Dưới đây là những lý do có thể thuyết phục bạn lựa chọn File revit nhà phố!

file revit nhà phố

File revit là gì?

Revit là tên gọi của phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Autodesk – một phần mềm hỗ trợ mạnh mẽ các tính năng thiết kế chuyên dụng cho kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, nhà thầu và họa viên kiến trúc. Đặc biệt, Revit được thiết lập chuyên dụng cho mô hình thông tin xây dựng Building Information Modeling (BIM). Nó trao quyền cho các chuyên gia thiết kế và xây dựng từ ý tưởng đến thi công và vận hành công trình với một cách tiếp cận khoa học dựa trên mô hình phối hợp đồng bộ và nhất quán.

Revit là một ứng dụng duy nhất tích hợp 3 tính năng thiết kế kiến trúc, linh kiện và xây dựng một cách thống nhất và hoàn chỉnh. Theo đó, phần mềm revit bao gồm 3 phần:

  • Revit Architecture dùng trong kiến trúc;
  • Revit MEP dùng trong cơ điện;
  • Revit Structure dùng cho kết cấu.

Hiện nay, các công ty thiết kế kiến trúc, xây dựng trong nước nói riêng và thế giới nói chung đã và đang sử dụng phần mềm revit nhiều hơn. File revit đang dần thay thế cho file CAD bởi việc sử dụng phần mềm revit giúp tối ưu hoá thời gian, tiết kiệm chi phí thiết kế, kiểm soát và quản lý hồ sơ dữ liệu dễ dàng hơn, số liệu rõ ràng và chính xác hơn nhằm theo dõi được tiến độ thi công so với kế hoạch …

Bản thiết kế revit cũng phù hợp cho mọi loại công trình từ đơn giản đến phức tạp, từ quy mô nhỏ đến lớn, từ nhà dân dụng đến kỹ thuật công nghiệp, …

file revit nhà phố

File revit nhà phố có gì đặc biệt?

Về cơ bản, file revit mô tả thiết kế 3D của công trình, bao gồm 2 chiều mặt tiền, mặt bên và phần mái.

Để có những mẫu thiết kế nhà phố đẹp, bạn có thể tham khảo một vài file revit nhà phố cơ bản dưới đây cho bạn, từ đó chỉnh sửa và bổ sung thêm những yếu tố khác sao cho phù hợp với nhu cầu đặt ra.

file revit nhà phố

Trước tiên, file revit nhà phố sẽ bao gồm 1 bản revit 3D tổng thể công trình.

Nhìn vào bản vẽ có thể thấy nhà phố được xây dựng 3 tầng, mái bằng, sảnh chính có cửa ra vào nằm ở chiều ngang, chiều dọc nhà lên mỗi tầng đều có ban công lớn …

Sau đó là đến các bản vẽ revit mặt bằng nhà phố:

Mặt bằng revit tầng 1

file revit nhà phố

Tầng trệt nhà phố thường được tận dụng làm nhà để xe, sân vườn trồng rau xanh hoặc cây cảnh, nuôi cá, … giúp điều hòa không khí trong nhà.

Không gian bên trong có thể bố trí một phòng ngủ lớn có nhà vệ sinh khép kín bên trong và 1 nhà kho để đồ. Diện tích còn lại là cầu thang và mái hiên, ban công hoặc các công trình phụ khác như bể nước, sân chơi cho trẻ em …

Mặt bằng revit tầng 2

file revit nhà phố

Tầng 2 là nơi các thành viên tập trung sinh hoạt và dành thời gian nhiều nhất. Bao gồm 1 phòng khách liền với nhà bếp và phòng ăn, ra ngoài ban công có nhiều cây cảnh, song song đối diện phía bên cầu thang lên là dãy phòng ngủ. Nhà phố diện tích trung bình có thể có từ 2-3 phòng ngủ. Mỗi phòng ngủ bố trí 1 nhà vệ sinh khép kín, có cửa sổ thoáng mát, đủ ánh sáng.

Mặt bằng revit tầng 3

file revit nhà phố

Mặt bằng tầng 3 bao gồm 1 phòng thờ, 3 phòng đơn có thể làm phòng ngủ, phòng làm việc, đọc sách, uống trà, 1 phòng đôi làm phòng ngủ cho khách, sinh hoạt chung hoặc phòng giặt là. Ban công lớn có thể phơi đồ hoặc trồng hoa, cây cảnh, … mỗi phòng đơn đều có 1 nhà vệ sinh tiện lợi.

Hiện nay, một số nhà phố với thiết kế hiện đại có thể bố trí thêm một khoảng không gian giếng trời trên tầng thượng để tạo điểm tiếp nhận ánh sáng tự nhiên tốt nhất thay cho vị trí các phòng đơn.

Với ưu thế nhanh chóng, tiện dụng và chính xác, file revit nhà phố nhất định sẽ là lựa chọn sáng suốt mà các kiến trúc sư và cả các kỹ sư cơ điện không thể bỏ qua!

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *